HPS Trade, a distribution agent
that accelerates business locally in Asia

MENUCLOSE

column

ผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศคืออะไร

ผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศคืออะไร | การขนส่งทางทะเล


ผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศคืออะไร เมื่อลูกค้าต้องการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องระหว่างประเทศ สามารถหาตัวแทนในรับผิดชอบจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศได้ สำหรับลูกค้ารายใหม่ สามารถตรวจสอบรายละเอียดงานของผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศก่อนได้เช่นกัน

บริษัทสามารถอธิบายหน้าที่ของผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศแก่ผู้ที่สนใจในธุรกิจทางด้านนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้ จะสามารถช่วยท่านให้เข้าใจมากขึ้น

การส่งสินค้าคือหนึ่งในกระบวนการโลจิสติกส์

สิ่งแรกที่ต้องทำความรู้จักกับโลจิสติกส์ เพื่อทำความเข้าใจกระบวนการทำงานของผู้ให้บริการขนส่ง ว่าเกี่ยวข้องกับหนึ่งในกระบวนของโลจิสติกส์

ในแง่ของโลจิสติกส์ คือ ระบบการจัดส่งสินค้าจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งตามความต้องการของลูกค้าโดยปราศจากปัญหา โดยปกติแล้วลูกค้าจะต้องการราคาที่ดีที่สุดในการดำเนินการทางโลจิสติกส์

งานของผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศคืออะไร

Forwarders ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการจองพื้นที่ในการขนส่งสิ่งของต่างๆกับทาง Carrier (สายเรือหรือสายการบิน) Forwarders จะใช้เรือบรรทุกสินค้าหรือเครื่องบินเพื่อจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า
ซึ่งหมายความว่า Forwarders จะไม่มีเรือและเครื่องบินของตัวเอง นี่คือข้อแตกต่างระหว่าง Forwarder and Carriers

คุณอาจคิดว่าทำไมลูกค้าถึงไม่สามารถจองพื้นที่โดยตรงกับผู้ให้บริการ ลูกค้าสามารถติดต่อกับทางสายเรือและสายการบินได้โดยตรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณของสินค้า [br num=”2″]
ยกตัวอย่างเช่น โรงงานขนาดใหญ่ เช่น โตโยต้า และไดกิ้น สามารถทำการจองพื้นที่กับทาง Carrier ได้โดยตรง เพราะมีปริมาณสินค้าส่งมาเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม โรงงานที่ส่งสินค้าไปยังประเทศญี่ปุ่นจะมีปริมาณแค่ 1-2 คอนเทนเนอร์ต่อเดือน ซึ่งทำให้ค่าระวางทางการขนส่งมีราคาแพง

ในกรณีนี้ ลูกค้าสามารถจองผ่าน Forwarder จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เหตุผลคือ Forwarder จะจัดการสินค้าเป็นจำนวนมากจากลูกค้า ดังนั้น Forwarder สามารถหาราคาที่ดีที่สุดจากทาง Carriers ได้

ภาพรวมของการจัดการโลจิสติกส์

ผู้ให้บริการขนส่ง Carriers (ทางเรือและทางอากาศ) จะให้บริการขนส่งทางเรือและทางอากาศเท่านั้น แต่ตัวแทนผู้ให้บริการขนส่ง (Freight Forwarder) สามารถจัดหาโลจิสติกส์ทุกประเภทให้กับลูกค้าได้

ตามที่ได้เขียนไว้ข้างต้น แนวคิดของโลจิสติกส์คือการขนส่งสินค้าจะถูกส่งจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ซึ่งมีหลายขั้นตอนและหลายวิธีการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า [br num=”2″]
1. การส่งต่อสินค้า (การจองกับทาง Carrier : คอนเทนเนอร์ การบรรจุสินค้าแบบรวมตู้ ทางอากาศ สินค้าเทกอง)
2. การจัดส่งสินค้า (พิธีเคลียร์ศุลกากรขาเข้าและขาออก การลงทะเบียนสินค้ากับทางรัฐบาล)
3. การขนส่ง (รถพ่วงและรถบรรทุก)
4. การบรรจุ (โดยกล่องกระดาษและลังไม้ทึบ)
5. คลังเก็บสินค้า (คลังสินค้าทั่วไป คลังสินค้าอันตราย คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิและคลังสินค้าทัณฑ์บน)
6. การติดตั้งและการถอนการติดตั้ง (สำหรับสินค้าขนาดใหญ่และเครื่องจักร)
7. รถบรรทุกข้ามพรหมแดน

ตัวแทนผู้ให้บริการรับส่งสินค้า จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เรือส่งสินค้า เครื่องบิน คลังสินค้ารถบรรทุก รถเทรลเลอร์ วัสดุบรรจุหีบห่อและเครื่องจักรขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามเรา (Forwarder) สามารถเสนอโลจิสติกส์เหล่านี้ให้กับลูกค้าโดย

ทางลูกค้าจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องง่ายมาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องหาซัพพลายเออร์เหล่านี้ด้วยตนเอง เพียงหาตัวแทนผู้ให้บริการขนส่งสินค้าเท่านั้น

สรุป

ตัวแทนผู้ให้บริการรับส่งสินค้าจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่มีข้อมูลเกี่ยวกับโลจิสติกส์ เราเป็นมืออาชีพทางด้านจัดส่งสินค้าทาง เราสามารถเสนอและจัดเตรียมการจัดการข้อมูลโลจิสติกส์ทุกประเภทให้แก่ลูกค้าได้

การตลาดมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา รวมไปถึงข้อบังคับ คู่แข่งทางการตลาดของผู้ให้บริการและอื่นๆ เรามีข้อมูลและข้อเสนอเพิ่มเติมที่สามารถให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากในด้านการตลาด

บริษัทของเรา HPS Trade Co. , Ltd เป็น บริษัท โลจิสติกส์ที่สามารถบริหารจัดการข้อมูลโลจิสติกส์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากคุณรู้สึกสนใจ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็ปไซต์ของทางบริษัทเราได้

RELATED POSTS

บทความเกี่ยวกับการประกันภัยทางทะเล และ เงื่อนไขการประกัน! เพื่อป้องกันความเสี่ยง ต่อความเสียหายของสินค้า ในระหว่างการขนส่ง เราจำเป็นต้องทราบประเภทของการประกันภัยทางทะเล | การขนส่งทางทะเล

บทความเกี่ยวกับการประกันภัยทางทะเล และ เงื่อนไขการประกัน! เพื่อป้องกันความเสี่ยง ต่อความเสียหายของสินค้า ในระหว่างการขนส่ง เราจำเป็นต้องทราบประเภทของการประกันภัยทางทะเล